Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Cách luộc trứng lòng đào ngon

Trứng luộc tưởng chừng như là 1 món cực kỳ đơn giản mà ai cũng biết làm nhưng để có một quả trứng luộc hồng đào béo thơm trong miệng, lòng trắng chín tới mà không dai thì các bà nội trợ cũng cần có bí quyết đấy nhé!

Bí quyết nằm ở thời gian luộc trứng: phải được kiểm soát trong vòng 5 phút. Có bí quyết trong tay nhưng nhiều bà nội trợ vẫn rất chật vật mới có được một quả trứng hồng đào như ý, nguyên nhân là vì nhiều công đoạn nhỏ nhưng quan trọng đã không được lưu ý tới.

Nguyên liệu:
- Trứng gà hoặc vịt

Cách làm
- Chuẩn bị một nồi nước đủ để ngập trứng.
- Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh.
Với trứng trong tủ lạnh thì bạn nên để trứng ra ngoài cho hết lạnh rồi mới thả vào nồi, như vậy sẽ không làm vỡ vỏ trứng.
- Giảm lửa cho nước hơi sôi và luộc trứng từ 5-6 phút cho trứng vừa tới, còn để 9 phút cho trứng chín mềm hơn nữa.
- Trong khi luộc, bạn nhẹ nhàng xoay trứng vài lần với một chiếc đũa hay muỗng để đảm bảo vị trí của lòng đỏ trứng ở giữa.

Khi chín, bạn vớt ra và ngâm trứng vào một bát nước đá trong 3 phút để bóc vỏ được dễ dàng hơn.

Không có nhận xét nào: