Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Lươn om chuối đậu món ăn rất ngon và lạ miệng

Lươn om chuối đậu là món ăn quen thuộc với người miền Bắc, tuy nhiên, tối hôm nay món lươn om chuối đậukhông còn là lươn om truyền thống nữa mà sẽ có chút biến tấu bên trong món ăn đó. Mọi người theo dõi xem biến tấu gì để món này thêm ngon, đậm đà mà vẫn không mất đi hương vị quen thuộc nhé!
Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu
- 500 gam lươn to
- 3 quả chuối
- 4 bìa đậu phụ
- Hành tươi, lá lốt, rau răm, nghệ, tỏi và hành khô.
- Riềng, mẻ, mắm tôm.
- Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối, bột đao.
luon om chuoi dau

luon om chuoi dau
Cách làm lươn om chuối đậu
Bước 1: Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, lọc qua, bỏ bớt bã.
Bước 2: Lươn sơ chế sạch, cắt khúc, ướp tiêu và nước mắm tôm ở bước 1.
Bước 3: Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha chua (mẻ, giấm) cho chuối khỏi thâm. Đậu cắt miếng, rán vàng.
Bước 4: Phi tỏi và hành khô cho thơm, đổ lươn vào, đảo săn.
- Đổ nước vào lươn, chuối, đậu và nêm thêm mắm muối, đun cho tới khi tất cả chín mềm.
- Cho thêm rau và hành thái vụn vào đảo đều, rồi bắc khỏi bếp.

Không có nhận xét nào: