Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

XO sauce

Nguyên liệu : KhácCách nấu : TrộnKiểu món : Nước chấm
XO sauce
Nguyên liệu : 

Phân lượng của những nguyên liệu sau đây không đòi hỏi phải chính xác, tùy ý thích mà tăng giảm nguyên liệu. Chỉ chú ý 1 điều là nên dùng scallop khô nhiều hơn hết để sauce được thơm ngon.
- Scallop khô / Dried scallop - ngâm rượu 1 ngày cho mềm, xé sợi
- Mực khô - ngâm nước, băm nhỏ
- Cá khô - lột bỏ da bỏ xương, băm nhỏ
- Tôm khô - ngâm rượu 1 ngày cho mềm, băm nhỏ
- Ham - thái hạt lựu
- Hành tỏi - băm nhỏ
- Tiêu xay
- tương ớt hoặc ớt tươi băm nhỏ
- Đường, muối
- Dầu hột điều để xào

Cách làm : 
- Bắc dầu cho nóng, cho tỏi hành vào xào cho thơm
- Cho tôm khô, mực vào xào cho tới khi hơi không còn bốc lên
- Cho tiếp scallop vào. Xào tiếp
- Cho ham và cá khô vào xào cho hơi khô lại.
- Cuối cùng cho tiêu, ớt, và các gia vị còn lại vào xào chung. Tắt bếp.


- Đợi sauce nguội, cho vào keo, đậy nắp kín, giữ trong tủ lạnh để dùng dần. 

Không có nhận xét nào: