Cá chép om dưa cải chua cũng là lựa chọn thích hợp cho bạn đổi món, món này đãi khách thì hết sảy mà lại không phải suy nghĩ nhiều cho ngày cuối tuần.
Nguyên liệu
Cá chép 1,5kg ( loại to như thế này thịt ngọt mà ít xương
Dưa chua càng nhiều càng tốt.
Tỏi, hành, ớt, thì là, cà chua
satế một lọ, cà chua 2 quả, rau thanh hao, hành lá, ớt tươi, bún.
Hành khô đã phi thơm
Nước dùng
Dầu ăn hoặc mỡ nước
Muối, đường, nước mắm, tiêu, mỳ chính, dấm.
Cá chép 1,5kg ( loại to như thế này thịt ngọt mà ít xương
Dưa chua càng nhiều càng tốt.
Tỏi, hành, ớt, thì là, cà chua
satế một lọ, cà chua 2 quả, rau thanh hao, hành lá, ớt tươi, bún.
Hành khô đã phi thơm
Nước dùng
Dầu ăn hoặc mỡ nước
Muối, đường, nước mắm, tiêu, mỳ chính, dấm.
CÁCH LÀM:
Cá chép làm sạch rán qua cho thơm, cho ra 1 cái nồi to ( nồi nấu lẩu của bếp từ càng tốt). Chảo rán cá còn đang nóng, cho thêm dầu ăn vào, cho phần trắng của củ hành lá vào phi thơm, cho dưa chua, đã rửa qua một nước vào xào săn dưa, cho thêm ít hành lá sắt khúc, satế , mì chính ( cái này đừng có bớt nha, vì có mì chính dưa mới đượm), hạt nêm xào cho đến khi dưa săn lại. đổ món dưa này sang hai bên mình con cá chép. Hành lá, thì là cắt khúc, Cà chua thái ngang, ớt sắt nhỏ, satế, trải lên trên con cá chép. Cho ít nước sâm sấp mình cá ninh qua. Nếm vừa gia vị. Khi ăn cho nồi cá chép lên bếp ga du lịch hoặc bếp từ ăn nóng cùng với bún.
Món này tuyệt đối không nên xào dưa với cà chua nha. Vì như vậy món dưa không còn dai nữa mà sẽ mềm nhão ra đấy.
Cá chép làm sạch rán qua cho thơm, cho ra 1 cái nồi to ( nồi nấu lẩu của bếp từ càng tốt). Chảo rán cá còn đang nóng, cho thêm dầu ăn vào, cho phần trắng của củ hành lá vào phi thơm, cho dưa chua, đã rửa qua một nước vào xào săn dưa, cho thêm ít hành lá sắt khúc, satế , mì chính ( cái này đừng có bớt nha, vì có mì chính dưa mới đượm), hạt nêm xào cho đến khi dưa săn lại. đổ món dưa này sang hai bên mình con cá chép. Hành lá, thì là cắt khúc, Cà chua thái ngang, ớt sắt nhỏ, satế, trải lên trên con cá chép. Cho ít nước sâm sấp mình cá ninh qua. Nếm vừa gia vị. Khi ăn cho nồi cá chép lên bếp ga du lịch hoặc bếp từ ăn nóng cùng với bún.
Món này tuyệt đối không nên xào dưa với cà chua nha. Vì như vậy món dưa không còn dai nữa mà sẽ mềm nhão ra đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét